คำถามที่พบบ่อย


คุณสามารถหาคำตอบเกี่ยวกับการสมัครเข้าแข่งขันงาน 10K thailandchampionship ได้ที่นี่เลย

กรณีที่ผู้สมัครไม่เคยสมัครสมาชิกเว็บไซต์เมื่อปีที่แล้วมาก่อน (10K Thailand Championship 2017) จะต้องทำการสมัครสมาชิกเว็บเสียก่อนที่จะลงทะเบียนสมัครวิ่งได้ ส่วนผู้สมัครที่เคยลงทะเบียนไว้แล้วเมื่อปีที่แล้วสามารถใช้บัญชีเดิมเข้าสู่ระบบได้เลย

เข้าสู่เว็บไซต์ https://10kthailand.stepextra.com เลือก “ลงทะเบียน”** หมายเหตุ จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกค้าเคยสมัครไว้แล้วหรือไม่ ให้ลูกค้ากดลงทะเบียนแล้วนำอีเมลที่จะใช้สมัครวางลงไปในช่องกรอกอีเมล หากเคยสมัครแล้วจะมีแจ้งว่า “มีอีเมลนี้อยู่ในระบบแล้ว” ให้ลูกค้าเลือกเข้าสู่ระบบได้ทันที2. ลูกค้าจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบ และกดยอมรับเงื่อนไข ก่อนกด “ลงทะเบียน”3. เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ ลูกค้าจะต้องทำการยืนยันตัวตนด้วยอีเมลก่อนจึงจะทำการสมัครแข่งขัน และซื้อสินค้าได้

** หมายเหตุ หากลูกค้าไม่ได้อีเมลให้ลูกค้าลองเช็คอีเมลใน Junk Mail , Spam หรือ Binหากไม่พบให้ลูกค้า เข้าสู่ระบบ แล้วทำการกดปุ่ม Not Verify เพื่อขอให้ส่งเมลใหม่อีกครั้ง แล้วให้ลูกค้าเช็คอีเมลใหม่อีกครั้ง

4. ก่อนสมัครเข้าแข่งขัน ลูกค้าต้องทำการกรอกข้อมูลตัวก่อน ในกรณีสมาชิกเก่าสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวจากข้อมูลเก่าได้5. ทำการสมัครเข้าแข่งขัน ทำได้โดยการกดปุ่ม “ลงทะเบียนสมัคร”

5.1 กรณีนักวิ่งทั่วไป กดปุ่ม “สมัคร” ในช่อง สมัครแข่งขัน Samsung Galaxy 10K Thailand5.2 กรณีนักวิ่งเก่าที่เคยสมัครวิ่งเมื่อปี 2017 และติดอันดับ 1,000 คนแรก ของประเภทชาย และประเภทหญิง กดปุ่ม “สมัคร” ในช่อง พิเศษสำหรับนักวิ่ง Top 1000 ชาย และ Top 1000 หญิง และกรอกเลขบัตรประชาชน / พาสปอร์ต ที่ใช้สมัครในปี 2017

หลังจากนั้นกดสมัครแข่งขัน5.3 กรณีนักวิ่งที่มีคูปอง VIP กดปุ่ม “สมัคร” ในช่อง Partner และผู้สนับสนุน

หลังจากนั้นกรอกโค้ดที่ได้ แล้วกด Redeem6. สมาชิกเว็บไซต์ที่สมัครแบบทั่วไป ลงทะเบียนสมัครแข่ง 1 Account สามารถสมัครได้ 5 คน (รวมตัวเองด้วย) โดยลูกค้าจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนถึงจะเพิ่มเพื่อนคนต่อไปได้

หากต้องการยกเลิกการเพิ่มเพื่อนให้กดปุ่ม "Delete this friend"เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จให้กดปุ่มถัดไปที่อยู่ด้านล่าง

การชำระเงินสามารถชำระได้ 2 ช่องทางได้แก่

  • บัตรเครดิต (บริการของ 2C2P)
  • ตู้ธนาคาร (ATM, Internet Banking, Counter Service, Webpay)

วิธีชำระผ่านบัตรเครดิต

สมาชิกจะต้องกรอกข้อมูลบัตรให้ถูกต้อง (เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด) เมื่อกรอกเสร็จให้กดปุ่ม “Continue Payment”หลังจากกดปุ่ม “Continue Payment” ก็จะเข้าสู่หน้ากรอกรหัส SMS OTPเมื่อชำระสำเร็จจะมีอีเมล และ SMS แจ้ง “ทันที” จากนั้นระบบจะพากลับเข้าสู่ประวัติการสั่งซื้อ

** เมื่อชำระเงินสำเร็จจะมีอีเมล และ SMS แจ้ง ”ทันที” หากไม่ได้รับ อีเมล หรือ SMS แจ้งเตือนให้ลองตรวจสอบในเมนูประวัติการสั่งซื้อหากสถานนะไม่มีการเปลี่ยนเป็น "ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว" ให้ทำการติดต่อไปที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/10KThailandChampionship/ เพื่อให้ทีมงานการการตรวจสอบและแก้ไข

หากผู้สมัครเลือกวิธีชำระเงินผ่านตู้ธนาคาร ระบบก็จะพาเข้าไปสู่หน้าชำระเงิน 123ระบบจะมีให้เลือกชำระผ่านทาง ATM, Internet Banking, Counter Service ให้ระบุข้อมูลให้ถูกต้องรวมถึงอีเมล เพื่อที่ระบบจะได้ทำการส่งรายละเอียดการชำระเงินให้คุณทางอีเมล** การกรอกข้อมูลจะต้องถูกต้องและเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นหลังจากกดปุ่ม “Continue Payment” ก็จะเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ที่บอกถึงวิธีการชำระเงินของแต่ละรูปแบบ ให้ลูกค้ากดปุ่ม “ดูคำแนะนำเพิ่มเติม”เมื่อกดปุ่ม “ดูคำแนะนำเพิ่มเติม” ก็จะสามารถดูข้อมูลรายละเอียดการชำระเงินได้กรณีที่คุณเผลอปิดหน้าจอวิธีการชำระเงินคุณสามารถเข้าไปดูได้ใหม่ที่อีเมลของคุณ ในอีเมลของคุณให้กดแถบสีเขียวเพื่อดูรายละเอียดวิธีการชำระเงินเมื่อชำระเงินสำเร็จจะมีอีเมล และ SMS แจ้ง ”ทันที” หากไม่ได้รับ อีเมล หรือ SMS แจ้งเตือนให้ลองตรวจสอบในเมนูประวัติการสั่งซื้อหากสถานนะไม่มีการเปลี่ยนเป็น "ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว" ให้ทำการติดต่อไปที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/10KThailandChampionship/ เพื่อให้ทีมงานการการตรวจสอบและแก้ไข

เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จให้กดปุ่มถัดไปที่อยู่ด้านล่างคลิ๊กปุ่ม “รายละเอียด” เพื่อดูรายละเอียดของรายการสั่งซื้อนั้น

กรณีลูกค้ายังไม่ชำระเงินและต้องการยกเลิกรายการสั่งซื้อ สามารถทำได้ ดังนี้

1. เข้าไปที่เมนู “ประวัติการสั่งซื้อ” และ คลิ๊ก “ยกเลิกการสั่งซื้อ”2. ะบบแสดงหน้าจอยืนยันการยกเลิก หากแน่ใจว่าจะทำการยกเลิกการสั่งซื้อนี้ ให้เลือก “ใช่” หากไม่ต้องการยกเลิกการสั่งซื้อนี้ให้เลือก “ปิด”3. ระบบเข้าสู่หน้าประวัติการสั่งซื้อ พบว่ารายการสั่งซื้อนั้นถูกยกเลิกแล้ว ลูกค้าสามารถทำการสั่งซื้อใหม่ได้

หลังจากที่ชำระเงินแล้วจะไม่มีการยกเลิกและคืนเงินให้

- กรณีลูกค้ายังไม่ทำการชำระเงินในรายการสั่งซื้อที่ต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูลนักวิ่ง ลูกค้าสามารถทำการยกเลิกการสั่งซื้อได้ และทำการสมัครวิ่งโดยกรอกข้อมูลใหม่ให้ถูกต้อง

- กรณีลูกค้าอยากจะเปลี่ยนแปลงข้อมูลการสมัครหลังจากการชำระเงินแล้ว

ไม่สามารถทำได้ทุกกรณี

หลังจากรวบรวมผู้เข้าแข่งขันจนครบ ทางเราจะทำการแจ้งเลข BIB ให้คุณทราบ รวมถึงสถานที่ วัน-เวลา ในการรับ BIB, Race KIT และ สินค้าอื่นๆ ส่วนผู้ที่ระบุให้จัดส่งก็สามารถรอรับของได้ตามที่อยู่ที่ระบุในระบบได้เลย

จัดโดย


บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน)